Cổng luyện thi đại học moon.vnGiới thiệu | Giáo viên | Đăng ký | Đăng nhập | Hệ thống Level
Cổng luyện thi đại học moon.vn
Trang chủ Tiếng AnhNgữ VănToán họcVật lýHóa họcSinh họcThi onlineTài khoảnTin tức
Hướng dẫn gõ Latex                  Cập nhật Avatar                  Hướng dẫn học trên Moon.vn
Trả lời câu hỏiHot 48hTrả lời nhận đượcĐã hỏiTrả lờiLưu

10 Exp
Câu hỏi mở Xem câu khác >>
tại sao khi muối dưa người ta thường cho thêm vào vài muỗng nước dưa cũ và thường nén thật chặt, cho dưa ngậ trong nước
A B
C D
ly271193 - Gửi lúc 25/11/2010 05:52 Sửa bởi - binhnguyentrang83 Share
Trả lời của các thành viên khác

Trả lời trên Moon (5)

0 Exp
do trong nuoc dua cu chua cac vi khuan giup cho dua chua nhanh hon. cac vi khuan nay thuoc loai ho hap ki khi(yem khi) nen phai nen chat, cho dua ngap nuoc
hien_love_huong - 11/02/2011 09:18
2 Exp
no xuc tac tao lac tic va de nhanh hon

vanyeuem - 01/12/2010 05:5
Sửa bởi - pokco
10 Exp
Muối dưa : chuyển rau quả về dạng :" chín sinh học "
a. Muối ăn ( NaCl) với nồng độ thích hợ 2,5 -3 % sẽ làm cho mt ưu trương , đường và các chất từ tb rau quả sẽ khuếch tán ra ngoài mt, do đó vi khuẩn lactic và các loại VSV khác cũng hát triển
b. Do VK lactic hát triển mạnh , nên H mt giảm xuống 3 - 3, 5 , làm ức chế VK khác , chỉ còn VK lactic hát triển , chúng chiếm ưu thế tuyệt đối, rau quả trở nên chua , ngon . Đây là g.đoạn quyết định , nếu k tạo dc ưu thế của VK lactic thì các VK khác sẽ trien lam rau , dưa khú .
Nguyên nhân khú do:
- Rau quả rửa k kic , dậ nát , có nhìu tạ khuẩn
-Cho muối k đúng 2,5 -3% ( quá 5-6% sẽ ức chế cả VK lactic, nếu duwois 3% tạ khuẩn hát triển )
-Không đậy nén kic , k tạo dc mt kị khí cho Vk lactic trien
-H là yếu tố rất quan trọng , nếu VK lactic trien thì H sẽ là 3- 3,5 còn nếu k các VK khác sẽ hát triển (H: 4,5 - 5 VK gây thối hoạt động , H 5- 5,5 VK đường ruột hát triển , H2,5-3 nấm men dại hoạt động , H 1,2 -3 nấm mốc hát triển )
Để kích thích VK lactic trien nhanh ta có thể muối dưa quả bằng nước ấm , để vại muối nơi kín gió , gần bế , thêm ít đường , cấ giống = 1 ít nước dưa cũ

iuchusi - 28/11/2010 06:27
Sửa bởi - pokco
6 Exp
Vi khuẩn lactic có vai trò quan trọng trong quá trình muối dưa
Nước dưa cũ : môi trường thuận lợi cho vi khuẩn này hát triển
Nén chặt : vi khuẩn lên men lactic trong điều kiện kị khí , nén chặt dưa cho ngậ trong nước .... chỉ môi trường này VK mới lên men lactic ( hàm lượng oxi háo tan trong nước ít )

Ngoài ra : nên cho thêm hành ...( chứa kháng sinh thực vật ) : hạn chế vi khuẩn thối hoạt động
iuchusi - 27/11/2010 06:38
Sửa bởi - pokco
0 Exp
theo to da hoc thi nguoi ta cho may muon nuoc dua cu vi trong do co cac vi sinh vat ki khi giu day nhanh wa trinh lam chua hon va giu dua ngon hon thoi ma sao cau gui lam cau hoi the ^^
acmabenem - 25/11/2010 08:18
Sửa bởi - pokco




Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Trực tuyến Aladanh

VP: Số 22 - Lô 12A - Đường Trung Yên 10 - P Yên Hòa - Q Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 04.32.99.98.98

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép của Bộ thông tin và truyền thông.

® Moon.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.