02432 99 98 98 MoonBook.vn eMoon.vn iMus.vn
Moon.vn - Học để khẳng định mình
Sự kiện và hoạt động
5 mẹo cơ bản giúp làm bài thi đạt điểm cao


Chỉ còn hơn hai tháng nữa là bước vào kỳ thi THPT Quốc gia quan trọng, để đạt điểm cao trong bài thi của mình, các em đừng bỏ qua những mẹo làm bài cơ bản dưới đây nhé.


1. Hãy để ý đến chỉ dẫn

Trong quá trình ôn tập dành cho kỳ thi THPT quan trọng, chắc chắn các em đã luyện qua rất nhiều đề thi thử khác nhau để có sự chuẩn bị tốt nhất cho đề thi thật. Tuy nhiên, có nhiều em chủ quan cho rằng bản thân đã luyện nhiều đề nên bỏ qua chỉ dẫn ở đề bài. Thực tế, những đề thi và các dạng bài vẫn sẽ được mặc định sẵn theo quy định về cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, một số câu hỏi vẫn có chỉ dẫn nhỏ đi kèm, đặc biệt là đề thi tiếng Anh. Do đó, hãy chú ý và đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ nhất nhé.


2. Không dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi

Chắc chắn, các em sẽ có thể gặp những câu hỏi khó và thử thách tư duy của các em trong bài thi. Tuy nhiên, nếu các em chỉ tập trung giải câu hỏi khó thì sẽ vô tình bỏ qua những câu hỏi khác trong bài. Điều này sẽ dẫn đến hệ quả, hoặc là các em phải thu hẹp khoảng thời gian làm những câu khác, hoặc là các em không thể hoàn thành bài thi. Lời khuyên được đưa ra là nếu bắt gặp những câu hỏi quá khó mà chưa có hướng giải quyết, các em có thể đánh dấu và quay trở lại sau khi còn thời gian. Chắc chắn khi ôn luyện đề, các em sẽ được học cách tối ưu thời gian để làm bài với kết quả tốt nhất. Do đó, hãy cân bằng thời gian cho các câu hỏi và đừng dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi khó.


3. Hoàn thành nhanh chóng những bài dễ hơn

Thực tế, cấu trúc bài thi luôn có những câu hỏi theo từng mức độ để có thể phân loại được thực lực của học sinh sau kỳ thi. Hoàn thành nhanh chóng những bài dễ hơn không có nghĩa là các em “làm ẩu”. Để có thêm thời gian làm những câu hỏi tư duy học búa, các em có thể thực hiện những câu hỏi dễ một cách nhanh chóng.


4. Hãy chắc chắn bạn có đủ thời gian để ghi đáp án và bài thi

Có nhiều em có thói quen viết đáp án ra giấy nháp trước, rồi sau đó mới chép lại vào bài thi để đảm bảo bài thi có hình thức đẹp nhất có thể. Việc này cho phép các em có thể chỉnh sửa tới khi có một đáp án hoàn chỉnh rồi mới điền vào bài thi.Tuy nhiên, có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra, thí sinh không kịp chép hết đáp án từ nháp vào bài thi. Do đó, hãy chắc chắn các em có thể dành đủ thời gian để chép và kiểm tra lại bài thi để tránh những lỗi nhỏ không đáng có.


5. Với bài tự luận, nhất định không được sai chính tả

Lỗi chính tả là một lỗi hết sức cơ bản, đặc biệt là đối với bài thi các môn xã hội. Do đó, để bài thi của bạn trọn vẹn và được Hội đồng chấm thi đánh giá cao, hãy lưu ý đến lỗi này nhé.


Quá trình ôn luyện vất vả hàng tháng trời của các em sẽ được đền đáp bằng kết quả bài thi xứng đáng. Do đó, đừng để những lỗi nhỏ trong bài thi khiến các em mất điểm đáng tiếc.

Chúc các em có một kỳ thi tốt đẹp!


Moon.vn - Học để khẳng định mình!

Bình luận (0)
SÁCH LIÊN QUAN

Tập 3 - Tuyển chọn 5000 bài Hóa học lớp 11

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương, Phạm Hùng Vương, Nguyễn Đăng Thị Quỳnh

Số Trang: 650

Giá: 140.000 đ

Tập 1 - Tự học Hình không gian

Tác giả: Lên Văn Tuấn, Nguyên Thế Duy, Đặng Công Đức

Số Trang: 552

Giá: 140.000 đ

Tập 1 - Tuyển chọn 5000 bài Dao động và sóng cơ học

Tác giả: Lại Đắc Hợp, Vũ Ngọc Anh, Nguyễn Thị Lương

Số Trang: 650

Giá: 140.000 đ

Tập 1 - Tuyển chọn 5000 bài Hóa hữu cơ lớp 12

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương, Phạm Hùng Vương, Nguyễn Đăng Thị Quỳnh

Số Trang: 650

Giá: 140.000 đ

Tập 1 - Tuyển chọn 400 bài Đọc hiểu Tiếng Anh

Tác giả: Phạm Liễu

Số Trang: 590

Giá: 200.000 đ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN ALADANH

Trụ sở chính: Tầng 3 No – 25 Tân Lập, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Số 24 - Trung Yên 11 - Cầu Giấy - Hà Nội.

02432 99 98 98 moon@moon.vn

Mã số thuế: 0103326250 Người đại diện: Trần Duy Trang

Đăng ký lần đầu: ngày 10 tháng 02 năm 2009 - Do Sở kế hoạch và Đầu từ Thành Phố Hà Nội.

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Duy Trang; Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 360/GP-BTTT Bộ thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/7/2017

Khóa học online và Sách ID được phân phổi bởi

Cty cổ phần đầu tư phát triển iMus

Chính sách và quy định chung
Chính sách bảo mật thông tin