Đề thi thử THPTQG_trường Lâm Đồng.
02432 99 98 98 MoonBook.vn Tài liệu miễn phí Xếp hạng Box
Moon.vn - Học để khẳng định mình

Đề thi thử THPTQG_trường Lâm Đồng.

Moon.vn xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh Đề thi thử THPTQGtrường THPT Lâm Đồng.. Đề thi thử nằm trong khóa học Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 - SINH HỌC được giáo viên Quang Anh & Ngọc Hà tuyển chọn viết lời giải, đáp án chi tiết.

Trích dẫn Đề thi thử THPTQG_trường Lâm Đồng.:

Quá trình phiên mã ở vi khuẩn E.coli diễn ra ở 
trong các ví dụ sau, có bao nhiêu ví dụ về sự tương tác giữa kiểu gen và môi trường?(1) Giống thỏ Himalaya có bộ lông trắng muốt trên toàn thân, ngoại trừ các đầu mút cơ thể như tai, bàn chân, đuôi và mõm có lông màu đen.(2) Các cây hoa cẩm tú  cầu mặc dù có cùng kiểu gen nhưng màu hoa có thể biểu hiện ở các dạng trung gian khác nhau giữa  tím và đỏ tùy thuộc vào độ pH của đất.(3) Ở người bệnh pheninketo niệu lặn nằm trên nhiễm sắc thể thường quy định. Nếu phát hiện sớm và áp dụng chế độ ăn kiêng, giảm bớt thức ăn chứa pheninalanin thì người bệnh có thể phát triển bình thường.(4) Tính trạng có túm lông trên vành tai ở nam giới.(5) Người ta phân biệt giới tính của tắm dựa trên màu sắc trứng.
Người mắc hôi chứng Đao trong tế bào có
Trong các nhận xét sau có bao nhiêu nhận xét không đúng?(1) Lai xa kèm đa bội hóa, dung hợp tế bào trần khác loài có thể tạo thể song nhị bội.(2) Để tạo giống mới có thể dùng phương pháp nhân bản vô tính, cấy truyền phôi.(3) Phương pháp tạo giống bằng gây đột biến được áp dụng chủ yếu cho động vật và vi sinh vật.(4) Phương pháp nhân bản vô tính ở động vật tạo ra cá thể có kiểu gen giống với kiểu gen của vi sinh vật cho nhân.(5) Nhân giống bằng phương pháp cấy truyền phôi tạo ra các cá thể có cùng kiểu gen, cùng giới tính.
Khi quan sát lưới thức ăn trên đồng cỏ như hình 4, một học sinh đưa ra những nhận xét sau:(1)Có 3 loài thuộc bậc dinh dưỡng cấp 1.(2) Có 3 loài thuộc bậc dinh dưỡng cấp 2.(3) Cáo vừa là sinh vật tiêu thụ bậc 2, vừa là sinh vật tiêu thụ bậc 3.(4) Loài sinh vật tham gia vào nhiều chuỗi thức ăn nhất là cáo.Có bao nhiêu nhận xét đúng?

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN ALADANH

Trụ sở: Tầng 3 No – 25 Tân Lập, Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội

VP: Số 24 - Trung Yên 11 - Cầu Giấy - Hà Nội.

02432 99 98 98 moon@moon.vn

Mã số thuế: 0103326250 Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Duy Trang

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 360/GP-BTTT Bộ thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/7/2017