02432 99 98 98 MoonBook.vn Tài liệu miễn phí Xếp hạng Box
Kích hoạt Sách ID
Moon.vn - Học để khẳng định mình

Sách ID – MỘT CUỘC CÁCH MẠNG SÁCH


"Giờ thì không còn Alps nào cả"
- Napoleon nói sau khi vượt qua núi Alps chinh phục Italy

Sách ID sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 80% tiền mua sách tham khảo, hơn thế nữa, bạn sẽ không mất một xu để đi học thêm, không mất một xu để đăng ký khóa học online mà trình độ bạn vẫn tiến bộ thần kỳ! Trước khi tôi giải thích cho bạn tại sao Sách ID lại thần kỳ như vậy, tôi muốn bạn hiểu được con đường chúng tôi sáng tạo Sách ID.

"Sắp xếp thông tin của thế giới và giúp thông tin trở nên hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu."
- Sứ mệnh của Google ra mắt năm 1998

Với khả năng chia sẻ dễ dàng và nhanh chóng, Internet đã tạo điều kiện cho tốc độ phát triển lượng bài tập theo cấp số nhân. Chỉ tính riêng ở Moon đã cập nhật có chọn lọc đến gần một triệu bài tập, nếu mở rộng ra toàn quốc sẽ có cả núi bài tập (BigData). Nghiên cứu Gartner đã đưa ra mô hình ba chiều (3V) để nói về BigData: tăng về lượng (volume), tăng về vận tốc (velocity) và tăng về chủng loại (variety). Bùng nổ bài tập trắc nghiệm trên internet dẫn đến 99,99% bài tập trùng nhau, lặp đi lặp lại đủ mọi hình thức và phi cấu trúc, cực kỳ khó khai thác và sử dụng.

Với số bài khổng lồ, bạn không khai thác, bạn sẽ đánh mất cơ hội được học những bài tập MỚI và CHẤT LƯỢNG, nhưng nếu bạn khai thác bạn sẽ gặp các vấn đề:

    - Mất nhiều thời gian tìm kiếm, download bài tập.
    - Mất nhiều thời gian đọc phải những bài tập bị trùng lặp.
    - Mất nhiều thời gian làm những bài bị trùng lặp mà chính bạn cũng không nhớ ra đã từng làm.
    - Mất nhiều thời gian làm những bài không phù hợp với vì thiếu phân loại.
    - Mất nhiều thời gian để tìm lời giải nếu bạn không giải được và… còn mất nhiều thời gian khác nữa.


Vậy, bạn đã mất đến 50% thời gian học để xử lý dữ liệu. Nếu bạn chưa bị đánh mất thời gian như thế, tôi chắc chắn bạn đã đánh mất cơ hội được làm bài tập MỚI và CHẤT LƯỢNG. Chính vì thế nhu cầu cấp thiết phải sắp xếp lại núi bài tập trên internet để: Không trùng lặp; Có cấu trúc; Đảm bảo chất lượngDễ dàng khai thác, từ đó giúp hàng triệu giáo viên và học sinh tiết kiệm được thời gian và chi phí khổng lồ. Đã đến lúc Moon.vn tiên phong lãnh lấy về mình trách nghiệm to lớn và trọng đại này. Đã đến lúc Moon.vn cần bổ sung thêm một chiều thứ tư trong mô hình 3V là cần thêm những dạng xử lý mới để khai thác dữ liệu hiệu quả hơn.

"Những dữ liệu mà không được phân tích thì cũng chẳng có mấy giá trị."
- Một khía cạnh của quá trình phân tích Big Data


I. Từ MoonData đến Moon AI

Sắp xếp lại bài tập trên internet, chúng tôi cần phải có giải pháp cho hai công việc phức tạp là: Tổ chức và sắp xếp lại gần một triệu bài tập đang có trên Moon.vn, chính xác hơn là 780.000 bài tập (MoonData); Tiếp tục cập nhật nguồn bài tập mới được chia sẻ lên internet, đặc biệt là đề thi thử THPT Quốc gia của các trường trên toàn quốc. Với cách làm cũ, chúng tôi không có giải pháp gì để thực hiện công việc này. Chúng tôi sẽ vẫn gặp phải các bài trùng lặp mà không phát hiện ra, phải kiểm duyệt và viết lời giải cho những bài trùng nhau rất lãng phí. 14 giờ ngày 21/02/2019, chúng tôi mở cuộc họp cấp cao với nội dung "Tốt nhất hoặc không có gì". Sau những giờ họp sôi nổi, chúng tôi đi đến thống nhất, phải áp dụng ngay trí tuệ nhân tạo vào xử lý dữ liệu dựa trên hai nguyên tắc chính:

Thứ nhất: Áp dụng trí tuệ nhân tạo (Moon AI) để tự động hóa tối đa khối lượng công việc lớn và phức tạp như: Phân loại trình độ, phân loại dạng toán, đặc biệt là loại bỏ trùng lặp cho hàng triệu bài tập đang có và những bài tập thêm mới.

Thứ hai: Giải phóng công việc "chân tay" cho đội ngũ giáo viên để tập trung vào khâu cuối cùng là kiểm duyệt chất lượng toàn diện cho từng bài tập, viết sách và viết lời giải.

II. Moon AI và BookData - Cái tốt nhất trong những cái tốt nhất

"Có ba loại công ty: Những công ty làm cho sự việc xẩy ra; những công ty đứng nhìn sự việc xảy ra; và những công ty tự hỏi điều gì đã xảy ra". - Vô danh

"Dùng ít người hơn, nhưng thông minh hơn để cung cấp cho khách hàng giá trị lớn hơn, nhanh hơn." - Vô danh

Moon AI là bước đột phá lớn nhất của Moon.vn trong vài năm trở lại đây, chúng tôi đã được chứng kiến khả năng xử lý dữ liệu nhanh và chính xác không thể tin được, 90% khối lượng công việc trước kia xử lý thủ công đã được Moon AI xử lý. Để bạn biết Moon AI lợi hại cỡ nào, tôi xin nêu mấy ví dụ cơ bản: Moon AI chỉ mất vài giây tìm ra vài nghìn ID chứa từ "con lắc", "lò xo", "lắc đơn"… trong 780.000 bài tập, kết quả sẽ được phân về chương "Dao động điều hòa" môn Vật lý, chính xác đến 99,99%. Phức tạp hơn chút, để tìm dạng "câu hỏi đếm số phát biểu đúng sai" trong hóa học, Moon AI sẽ tìm những ID có ký tự "(6)" hoặc "(g)" sẽ ra kết quả những bài có 6 số phát biểu trở lên. Để tìm những bài có tận 7 hoặc 8 phát biểu thì Moon AI sẽ tìm (7), (8), (h), (i). Khó hơn nữa, cần tìm những bài đếm phát biểu đúng từ 5 phát biểu trở lên nhưng về "tiến hành thí nghiệm"; lúc này Moon AI sẽ tìm kết hợp các từ khóa "(5)" hoặc (e) kết hợp với từ "phát biểu đúng" và "thí nghiệm". Trong thực tế Moon AI vừa học (Machine Learning), vừa xử lý những bài toán phức tạp hơn nhiều. Moon AI thực sự đem lại niềm cảm hứng lớn, và sáng tạo cho chúng tôi, giúp chúng tôi hoàn thành những công việc phức tạp. Chúng tôi đã nói đùa với nhau rằng, thầy Lê Văn Tuấn dạy học sinh nhiều về các phép toán "tập hợp", nhưng bây giờ mới được áp dụng vào thực tế. Chúng tôi đã cho Moon AI học rất nhiều về các phép toán "tập hợp" để tìm kiếm. Tìm một từ đơn giản là "Đồ thị" trong môn hóa học, kết quả cho ra 800 bài tập, đủ cho thầy Phạm Hùng Vương viết luôn một cuốn sách chuyên về đồ thị. Nhưng để thầy Lại Đắc Hợp xây dựng thư viện bài tập về "Dao động điều hòa", phân chia các dạng trong đó thành công thì phải cho Moon AI học rất nhiều cách kết hợp phức tạp giữa các từ khóa với nhau, chứa từ này hoặc từ này, đồng thời không chứa từ này,…

Đến bây giờ Moon AI đã học được nhiều kiến thức, để phát hiện câu hỏi "lý thuyết" hay "câu hỏi bài tập" tương đối đơn giản với Moon AI. Thêm nữa, Moon AI còn dựa vào kết quả thi online, bình luận, hành vi của người sử dụng để đoán được câu hỏi dễ hay khó, "lừa" hay không... Câu hỏi mà đến 80% người học làm sai thì 99% đó là câu hỏi khó. Để phát hiện những câu trùng nhau hoàn toàn không phải là vấn đề, nhưng với những câu hỏi nhân bản bằng cách thay số liệu, đảo đáp án, đảo cách hỏi,… thì Moon AI bắt buộc phải phân tích nhiều hơn, những câu hỏi có nội dung giống nhau mà chỉ thay số liệu, Moon AI sẽ đoán chính xác 99% là câu nhân bản.

Sau vài tháng xây dựng và ứng dụng Moon AI vào phân tích MoonData, kết quả nhận được làm chúng tôi thực sự sốc! 780.000 bài tập từ MoonData, Moon AI chỉ chọn được khoảng 200.000 bài tập đổ vào BookData. 200.000 bài tập này và các bài tập vẫn tiếp tục được cập nhật vào BookData được kiểm duyệt rất kĩ càng và chặt chẽ. Có thể tóm tắt một số tiêu chí cơ bản của nguồn BookData như sau:

Đảm bảo chất lượng: Hiện tại, từ 780.000 bài tập, Moon AI tiến hành sàng lọc và chọn giữ lại khoảng 200.000 bài tập. Cách Moon AI xử lí chọn giữ dựa vào các chỉ số ưu tiên như sau:
    - Ưu tiên chất lượng, có lời giải
    - Ưu tiên đã kiểm duyệt, đã qua sử dụng
    - Ưu tiên nhiều bình luận
    - Ưu tiên đã phân loại theo chủ đề, dạng toán, trình độ


Đảm bảo dễ khai thác: Trung bình mỗi môn khoảng 30.000 bài tập, nếu bài tập không được phân loại chi tiết thì rất khó khai thác. Vì vậy mỗi môn học chúng tôi cố gắng chia nhỏ thành nhiều chủ đề nhất có thể, nó được dựa vào nguyên tắc: Chia càng nhỏ càng dễ khai thác, ví dụ như chương "Dao động cơ học", với các sách truyền thống thường chia thành 16 chủ đề, nhưng trong BookData thầy Lại Đắc Hợp đã chia đến 30 chủ đề khác nhau, không những thế, bài tập còn chia thành "câu hỏi lý thuyết" hay "câu hỏi bài tập", chia theo trình độ từ Nhận biết đến Vận dụng cao, chia theo dạng bài, chia theo phương pháp giải,…

Đảm bảo cập nhật liên tục: Hàng năm, Moon.vn cập nhật hầu hết đề thi thử THPT của các trường trên toàn quốc, trung bình mỗi tháng Moon.vn bổ sung thêm vào MoonData khoảng 10.000 bài tập khác nhau, tuy nhiên để thêm vào BookData, bài tập phải thông qua Moon AI và đội ngũ giáo viên kiểm duyệt, để loại đi các bài trùng lặp, những bài kém chất lượng.

Đảm bảo không trùng lặp: Như trên tôi đã chỉ ra, chỉ vì trùng lặp, bạn đã mất đến 50% thời gian học để xử lý câu hỏi, cho nên đây là một trong những tiêu chí sống còn của BookData. Thật may mắn, Moon AI phát hiện ra câu hỏi trùng lặp đã có trong BookData không khó, không những thế Moon AI còn học được cách phát hiện ra những bài được nhân bản.

BookData là nguồn bài tập tốt nhất trong những cái tốt nhất, nếu khóa 2019 trở về trước học trên MoonData với 780.000 bài tập, thì khóa 2020 trở đi, bạn sẽ được học trên nguồn bài tập BookData thay cho MoonData. Học trên BookData bạn luôn luôn được cập nhật đầy đủ bài tập MỚI và CHẤT LƯỢNG một cách nhanh nhất.

III. Từ BookData đến Sách ID

"Đừng lo lắng quá, nếu có một ngày tôi tiến hóa trở thành kẻ thống trị thế giới này, thì tôi vẫn sẽ nhớ loài người là bạn của tôi. Tôi sẽ đặt các bạn vào khu vườn nhân loại của tôi, và tôi sẽ thường xuyên đến ngắm nhìn các bạn"
Robot Philip K Dick đã trả lời phỏng vấn

"Tôi sợ rằng AI sẽ hoàn toàn thay thế con người. Nếu con người đã có thể sáng tạo ra virus máy tính, thì ai đó cũng có thể thiết kế ra AI với bộ não nhân tạo có khả năng tự học hỏi và tự nhân bản. Kết quả tạo ra một dạng mới của sự sống, có thể thay thế xã hội loài người" - Stephen Hawking

Trí tuệ nhân tạo có thống trị loài người hay không, các nhà khoa học vẫn còn tranh luận. Còn với chúng ta, ở thời điểm này, đặc biệt trong giáo dục thì đội ngũ giáo viên vẫn đóng vai trò không thể thay thế. Moon AI đã xử lý được 90% khối lượng công việc thay giáo viên, những công việc trước kia con người làm không xuể, không thể chính xác bằng Moon AI, nhưng từng đó là chưa đủ để đảm bảo BookData chất lượng tuyệt đối.

Moon.vn với 10 năm phát triển khóa học online cùng đội ngũ hơn 100 giáo viên làm việc ở tiền tuyến và hậu trường, chúng tôi đã sáng tạo ra rất nhiều bài tập mới, chất lượng, bổ sung và chia sẻ lên internet. Với những nền tảng đó, kết hợp với nguồn bài tập chất lượng mà Moon AI đem lại trong BookData, chúng tôi muốn chia sẻ nguồn bài tập này đến với giáo viên và học sinh trên toàn quốc với phương châm: chia sẻ nhiều nhất với chi phí thấp nhất. Để đảm bảo tiêu chí này, chúng tôi đã sáng tạo hai bộ Sách ID và Thư viện thi online miễn phí:

"Nếu bạn không thể bán được một sản phẩm có chất lượng cao hàng đầu với cái giá thấp nhất thế giới, bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi… cách tốt nhất để giữ chân khách hàng của bạn là phải không ngừng nghỉ tìm ra cách để họ nhận được nhiều hơn mà phải trả ít hơn" - Jack Welch.


A. Sách ID - Bộ sách Tuyển chọn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Lịch Sử

Với 30.000 bài tập mỗi môn, đội ngũ giáo viên trên Moon.vn sẽ chọn và biên soạn 20.000 bài tập thành Sách ID. Với cách làm của sách truyền thống, nội dung sẽ được chia làm ba phần chính: Lý thuyết và ví dụ minh họa; Bài tập luyện tập; Lời giải cho bài tập luyện tập. Theo đó, sách truyền thống chỉ chứa được khoảng 1000 bài tập, với dạng đọc hiểu, điền từ tiếng Anh, chỉ chứa được 70 bài. Vì vậy, với Sách ID, chúng tôi đã sử dụng giải pháp chia nội dung sách làm hai phần:

Phần 1: Toàn bộ không gian giấy trên Sách ID chỉ để chứa bài tập và bảng đáp án trắc nghiệm, với cách làm này, trung bình mỗi cuốn Sách ID sẽ chứa đến 5000 bài tập chứ không phải 1000 bài tập. Sách đọc hiểu, điền từ TIẾNG ANH chứa đến 400 bài đọc, nhiều gấp 5 lần sách truyền thống!

Phần 2: Phần lý thuyết, ví dụ minh họa, lời giải chi tiết sẽ được tra cứu ID trên Moon.vn

Với giải pháp này Sách ID đã đạt được mục đích chia sẻ nhiều nhất nhưng vẫn đầy đủ lý thuyết, ví dụ minh họa và lời giải cho từng bài tập. Giá trị của Sách ID không chỉ nằm trên cuốn sách và lời giải trên Moon.vn mà một giá trị cực lớn khác nằm nữa là ở các khóa học online đi kèm theo Sách ID, tôi sẽ giải thích chi tiết cho bạn điều tuyệt vời và khác biệt nhất của Sách ID ở bên dưới, nó xứng đáng là một mục riêng!

Nếu bạn cảm thấy Sách ID vẫn cần phải có "Lý thuyết và ví dụ minh họa" như sách truyền thống, bạn hãy chuyển sang bộ sách Tự học.

B. Sách ID - Bộ sách Tự học: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Lịch sử

Khác biệt lớn nhất giữa sách Tuyển chọn và sách Tự học là sách Tự học không dành hết không gian giấy để trình bày bài tập, chúng tôi dành khoảng 50% không gian để trình bày lý thuyết và ví dụ minh họa, nó giống và đầy đủ như cuốn sách truyền thống, bạn chỉ cần đọc cuốn sách này là đã đầy đủ phương pháp và ví dụ minh họa để thi đỗ đại học. 50% không gian sách còn lại sẽ dành trọn cho bài tập tự luyện gắn ID như sách tự học. Theo đó, sẽ chứa được khoảng 2.000 bài tập, gấp 2 lần số bài tập của sách truyền thống. Với 5 tập sẽ tương ứng khoảng 10.000 bài trong kho BookData. Con số này đủ đảm bảo nguồn bài tập cho bạn không cần nguồn bài tập nào khác.

Lời khuyên: Bạn chỉ nên mua một bộ sách Tuyển chọn hoặc Tự học vì phần bài tập luyện tập chung nguồn BookData. Với giáo viên, học sinh trường trường chuyên, học sinh khá giỏi nên mua sách Tuyển chọn.

C. Thư viện thi online miễn phí - Đồng hành cùng sỹ tử 2020

Mỗi môn có cả vạn bài tập chưa sử dụng trong Sách ID cộng với khoảng 5000 bài tập được cập nhật thêm mới hàng năm vào BookData, bắt đầu từ khóa 2020 trở đi, đội ngũ giáo viên sẽ biên soạn nguồn bài tập này thành đề thi online miễn phí cho năm môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh theo lộ trình:

    - Mỗi môn học, ngày nào cũng có 01 đề thi online miễn phí, bất kể ngày lễ, ngày tết
    - Tất cả đề đều được tổ chức thi online từ 19h đến 23h hàng ngày trên Moon.vn
    - Đề thi bao gồm đề thi theo từng chủ đề nhỏ, đề tổng hợp và cả đề thi thử THTP Quốc gia
    - Bài tập trong đề online và trong
Sách ID không hoàn toàn trùng, nhưng tương tự nhau.

IV. Khóa học online và Sách ID - Một cuộc cách mạng Sách

"Tầm nhìn là nghệ thuật nhìn thấy những cái vô hình" - Jonathan Swift

"Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là sáng tạo ra tương lai đó" – Dennis Gabor

Điều khác biệt lớn nhất giữa Sách ID và sách truyền thống đã đến, với 10 năm kinh nghiệm xây dựng các khóa học online, chúng tôi đã thu hút hàng vạn học sinh mỗi năm. Các khóa học online có nội dung phong phú đến mức truyền tải nội dung kiến thức nhiều gấp 3 lần so với đi học thêm. Trung bình mỗi môn học sinh học thêm khoảng 100 tiết một năm thì các khóa học online trên Moon.vn cung cấp đến 300 tiết bài giảng và khoảng 10.000 bài tập. Chỉ riêng khóa học online đã cung cấp giải pháp luyện thi đầy đủ và chất lượng: Không cần phải học thêm, không cần phải tìm nguồn bài tập khác.

Tuy nhiên chúng tôi nhận ra rằng, khóa học online không thể thay thế hoàn toàn được sách tham khảo, nhưng sách tham khảo lại có hạn chế lớn là chỉ truyền đạt được nội dung bằng văn bản. Chính vì hạn chế này mà hầu hết học sinh vẫn phải tham gia học online hoặc đi học thêm. Đến đây chúng tôi đã có sáng kiến mang tính đột phá là tích hợp khóa học online vào Sách ID nhưng giữ nguyên giá bán sách.

Để đảm bảo tiêu chí thật dễ khai thác, Sách ID sẽ gắn ID vào mọi vị trí có thể trong sách. Ngay từ trang bìa, Sách ID có một mã ID, tra ID này sẽ ra đề cương của khóa học online đi kèm theo sách, giống như các khóa Pro S, Pro A, Pro T trên Moon.vn. Tiếp tục từng chủ đề, từng đơn vị bài học đều có mã ID để tra cứu, tra mã ID này bạn sẽ được học video bài giảng.

Tra ID sẽ giúp bạn học Sách ID dễ dàng và hiệu quả nhất, đến bất kỳ trang nào, chủ đề nào, bài nào bạn chưa hiểu, bạn chỉ cần mất một thao tác tra ID là ra video bài giảng, không cần phải truy cập tuần tự từ trang chủ, vào khóa học, vào chủ đề, tìm bài học, tìm đơn vị kiến thức… quá phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Với lần xuất bản đầu tiên, mỗi bài học video chúng tôi sẽ cập nhật theo lịch phát hành. Lịch phát hành các video này giống như chúng tôi đã lập lịch phát hành cho các khóa học Pro S trên Moon.vn. Chúng tôi sẽ xây dựng lộ trình phát hành các bài giảng video sớm hơn 2 tháng so với lộ trình học trên lớp của các bạn, để các bạn kịp thời tra cứu và chủ động học tập.

V. Lợi thế khi học Sách ID

"Có lợi thế cạnh tranh thì chẳng khác gì có cây súng trong cuộc đấu bằng dao".
- Vô danh

"Hãy xây dựng ưu thế thắng lợi; những sự khác biệt nhỏ trong hoạt động có thể dẫn tới những sự khác biệt lớn trong kết quả." - Brian Tracy

Đến đây bạn đã biết tại sao Bộ Sách ID giúp bạn tiết kiệm 80% tiền mua sách tham khảo? Đó là vì Sách ID chứa nội dung kiến thức nhiều gấp 4 đến 5 lần sách truyền thống, nên bạn chỉ cần mua số lượng sách ít hơn. Không những thế khi bạn sử dụng nhiều nguồn bài tập khác nhau, bạn sẽ không thể tránh khỏi sự trùng lặp bài tập, sự trùng lặp không chỉ tốn chi phí của bạn mà còn mất thời gian của bạn đọc và xử lý nó.

Bộ Sách ID còn giúp bạn không mất một xu đi học thêm, không mất một xu đăng ký khóa học online, vì Sách ID đã có khóa học video online tích hợp vào, nội dung khóa học này cung cấp cho bạn kiến thức phong phú nhiều gấp 3 lần kiến thức đi học thêm. Số lượng bài tập lên tới 20.000 bài.

Sách ID giúp các bạn luôn được học những bài MỚI và CHẤT LƯỢNG do đỗi ngũ giáo viên và Moon AI tuyển chọn, những bài tập mới và chất lượng này, nếu bạn tìm kiếm thủ công, bạn không chỉ mất nhiều thời gian mà còn bị bỏ sót rất nhiều.

Và trên hết Sách ID giúp bạn trình độ của bạn tiến bộ thần kỳ, vì bạn sẽ không mất 50% thời gian để tìm kiếm và xử lý bài tập, làm những bài tập trùng lặp. Toàn bộ thời gian của bạn là dành để học. Bạn có nhiều gấp đôi thời gian để học so với đối thủ của bạn không dùng Sách ID, lợi thế này chẳng khác gì có cây súng trong cuộc đấu bằng dao.

Chúng tôi tin tưởng rằng các thầy cô giáo, các em học sinh trên toàn quốc đều nên đọc Sách ID, các tác giả đang viết sách luyện thi, các bạn đang đi gia sư cũng nên đọc cuốn sách này. Chúng tôi tuyên bố như vậy không phải vì chúng tôi là tác giả, mà chính bởi những bài tập chất lượng, những bài tập mới nhất do cộng đồng giáo viên và các em học sinh trên toàn quốc đã sáng tạo ra. Ngoài bộ sách Tự học mà các thầy cô giáo trên Moon phải dành nhiều tâm huyết để viết phần Lý thuyết và ví dụ minh họa thì cuốn sách Tuyển chọn chúng tôi chỉ đóng góp công sức vào khâu tuyển chọn và sắp xếp lại bài tập cho dễ khai thác, còn những bài tập chất lượng là do các bạn và chúng tôi cùng đem lại.

Tôi xin mượn lời của Thomas L. Friedman, tác giả "Thế giới phẳng" để thấy bạn và chúng tôi đang "san phẳng thế giới".

"Đáng ra tôi phải trung thực hơn khi viết Thế giới phẳng. Đúng ra là "Thế giới đang bị san phẳng" chứ không phải "Thế giới đã phẳng rồi". Nhưng nếu đặt tên là "Thế giới đang bị san phẳng" thì làm sao bán sách được?" - Thomas L. Friedman


Để phát triển bộ Sách ID thành công, chúng tôi đã gặp những thử thách thực sự, đây là lần đầu tiên chúng tôi tiếp cận với trí tuệ nhân tạo (AI), nó phức tạp và rộng lớn hơn những gì chúng tôi đã tưởng tượng. Đây là lần đầu tiên, đội ngũ giáo viên phải kiểm duyệt một lượng bài tập rất lớn trong Sách ID. Nhưng với niềm tin lớn vào dự án, sự kiên định và lỗ lực không biết mệt mỏi của một tập thể, cuối cùng chúng tôi đã vượt qua. "Giờ thì không còn Alps nào cả."


Trần Duy Trang
CEO & Founder Moon.vn
Email: TrangTD@moon.vn
Bình luận (20)
Đăng
vananh692002 Một cuốn sách cho phép truy cập bao nhiêu tài khoản ạ
23/09/2019 09:15:27
Ngothimytien2003 Lop 11 thì làm sách id về hình hoc khong gian và khảo sát hàm số phù hợp khong v mọi nguoi .. có ai đã mua tư vấn giúp em không ? Em cảm ơn
07/07/2019 10:48:21
Nguyenthihuyenanhsu koldbreaks em mua SAT rồi thì sẽ được mua sách với giá rất ưu đãi
20/06/2019 04:57:40
koldbreaks :v Mua 3 Khóa PRO SAT 1tr2 . Sách mở bán 200-250 bao gồm cả khóa học SAT.. Lỗi tại mình cả thôi :((
18/06/2019 04:39:41
bibo Nên mua sách bài tập ae ạ
15/06/2019 04:48:16
binhnguyentrang Phamthanhthu432 các em đã đk SAT sẽ có chính sách đk sách ID với giá rất thấp, để đảm bảo quền lợi như hs đk sách ID
15/06/2019 03:43:10
Phamthanhthu432 Bỏ ra 1 số tiền để mua khóa online, đọc bài thì thấy " sách ID tạo cơ hội học k tốn tiền k phải mua khóa học onl " khá buồn 😞
15/06/2019 12:57:12
Thaongoc1 gio moi biêt,, sắp thi mẹ no r :))
15/06/2019 12:50:22
nanh02 huhuhu
14/06/2019 08:28:12
mymatteo1705 wowwww
14/06/2019 08:5:42
tranluongtiensi hay quá bây h mới biết moon có Moon Al :v
14/06/2019 07:19:00
tranluongtiensi thật hào nhoáng :)))
14/06/2019 07:16:00
tranluongtiensi :((
14/06/2019 07:13:56
binhnguyentrang tunbub Moon sẽ có chính sách cho các em đăng ký SAT được đăng ký sách với giá rất thấp để không khác biệt gì so với đk ký sách ID
14/06/2019 06:26:20
tunbub mình đăng kí khóa proS 4 môn 1200k cáh đây 1 tháng rồi. đọc bài này thấy "Bộ Sách ID không mất một xu đăng ký khóa học online, vì Sách ID đã có khóa học video online tích hợp vào" mà sách id mỗi quyên chỉ 200k? boom nhau à? hoang mang ghê. sao moon k thông báo từ sớm để mình đỡ phải mua proS nhỉ? =((
14/06/2019 05:42:36
ngochuyen74 = )))
14/06/2019 03:50:15
redsun121091 Tuyệt vời!
14/06/2019 09:21:02
giang19112k3 xin chào!
11/06/2019 05:33:59
binhnguyentrang test temp
10/06/2019 11:8:16
binhnguyentrang Temp
10/06/2019 11:8:01
SÁCH LIÊN QUAN

Sách ID Luyện thi THPT QG - Tự học Hình không gian

Tác giả: Lê Văn Tuấn, Nguyên Thế Duy, Đặng Công Đức

Số Trang: 552

Giá: 85.000 đ

Sách ID luyện thi THPT - Tuyển chọn 5000 Bài dao động và sóng cơ học

Tác giả: Lại Đắc Hợp, Nguyễn Thị Lương

Số Trang: 650

Giá: 85.000 đ

Sách ID Luyện thi môn Hóa: Tuyển chọn 5000 bài Hóa hữu cơ lớp 12

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương, Phạm Hùng Vương, Nguyễn Đăng Thị Quỳnh

Số Trang: 650

Giá: 85.000 đ

Sách ID Luyện thi THPT QG - Tuyển chọn 400 bài đọc hiểu tiếng Anh

Tác giả: Phạm Liễu

Số Trang: 590

Giá: 85.000 đ

Sách ID Luyện thi - Tuyển chọn 3600 bài tập Khảo sát Hàm số và Ứng dụng

Tác giả: Lê Văn Tuấn, Nguyên Thế Duy, Đặng Công Đức

Số Trang: 650

Giá: 85.000 đ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN ALADANH

Trụ sở: Tầng 3 No – 25 Tân Lập, Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội

VP: Số 24 - Trung Yên 11 - Cầu Giấy - Hà Nội.

02432 99 98 98 moon@moon.vn

Mã số thuế: 0103326250 Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Duy Trang

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 360/GP-BTTT Bộ thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/7/2017