Đáp án đúng: B
Kiến thức về trọng âm
A. contaminate /kənˈtæm.ɪ.neɪt/: từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc, đuôi -ate làm trọng âm dịch chuyển ba âm tính từ cuối lên.
B. supervisor /ˈsuː.pə.vaɪ.zər/: từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất. Vì theo quy tắc, đuôi -or không ảnh hưởng đến trọng âm của từ; và đuôi -ise làm trọng âm dịch chuyển ba âm tính từ cuối lên.
C. investigate /ɪnˈves.tɪ.ɡeɪt/: từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc, đuôi -ate làm trọng âm dịch chuyển ba âm tính từ cuối lên.
D. convenient /kənˈviː.ni.ənt/: từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc, trọng âm ưu tiên rơi vào nguyên âm dài /iː/.
=>Đáp án B, có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất. Các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai