According to passage 2, people advocate the idea of multiple careers because ______.
Đáp án đúng: D
Theo đoạn văn 2, mọi người ủng hộ ý tưởng về nhiều nghề nghiệp vì ______.
A. họ nghĩ rằng một niềm tin lâu đời “Người biết tất cả các việc không phải là bậc thầy của bất cứ thứ gì.” không còn phù hợp với thời hiện đại
B. họ thấy ý tưởng theo đuổi những gì chúng ta yêu thích và kiếm được nhiều nguồn thu nhập từ nó là hợp lý
C. họ thấy cách internet đã định hình lại cuộc sống con người và tin rằng không có gì là vượt quá khả năng của họ
D. họ cho rằng con người sinh ra đã có nhiều khả năng, do đó, suốt đời chỉ hoạt động như những cỗ máy đơn nhiệm thì thật lãng phí
=> Dựa vào thông tin trong đoạn 2 như sau:
“Proponents of slash careers argue that humans are born with more than one ability, and thus pursuing a single profession or focusing on a single career means diminishing other available yet less frequently used abilities. “Should humans operate like single-task machines for a lifetime?” they wonder.”
(Những người ủng hộ việc đa sự nghiệp lập luận rằng con người được sinh ra với nhiều hơn một khả năng, và do đó theo đuổi một nghề duy nhất hoặc tập trung vào một nghề nghiệp duy nhất có nghĩa là làm giảm đi những khả năng sẵn có nhưng ít được sử dụng hơn. “Con người có nên hoạt động như những cỗ máy đơn nhiệm suốt đời không?” Họ tự hỏi.)
=> Dựa vào nghĩa, ta chọn đáp án D.