Axit malic là hợp chất hữu cơ tạp chức, có mạch cacbon không phân nhánh, là nguyên nhân chính gây nên vị chua của quả tá?
Moon.vn - Học để khẳng định mình
Live: Chương trình hỗ trợ học sách TỔNG ÔN NGỮ PHÁP

Axit malic là hợp chất hữu cơ tạp chức, có mạch cacbon không phân nhánh, là nguyên nhân chính gây nên vị chua của quả tá?

ID [645931]

Axit malic là hợp chất hữu cơ tạp chức, có mạch cacbon không phân nhánh, là nguyên nhân chính gây nên vị chua của quả táo. Biết rằng 1 mol axit malic phản ứng được với tối đa 2 mol NaHCO3. Công thức của axit malic là

A. CH3OOC-CH(OH)-COOH.
B. HOOC-CH(OH)-CH(OH)-CHO.
C. HOOC-CH(OH)-CH2-COOH.
D. HOOC-CH(CH3)-CH2-COOH.
Phạm Hùng Vương
https://fb.com/thayphamhungvuong
Đáp án C Giải: Vì Axit malic + NaHCO3 theo tỉ lệ 1 : 2 ⇒ Trong CTCT chứa 2 gốc –COOH ⇒ loại A và B.

Axit malic là chất hưuc cơ tạp chức ⇒ Loại D vì thuần chức este ⇒ Chọn C

Bình luận
burning128 câu này có trong chương học để thi không ạ
Trả lời 1 Tháng 4 lúc 10:56
nqtuan94 Có trong chương acid nha em ^^
1 Tháng 4 lúc 12:35 Cảm ơn
sinhhung C có OH đó k td với NaHCO3 à ? . 15/4/2018
Trả lời 15 Tháng 4 lúc 0:53
pnt2018 Chức ancol đâu td với muối @@ . 15/4/2018
15 Tháng 4 lúc 1:4 Cảm ơn
tranduchoanghuy OH của phenol còn không đủ mạnh để pứ với NaHCO₃ nữa mà sao cái này pứ được :P . 15/4/2018
15 Tháng 4 lúc 1:41 Cảm ơn
pnt2018 Tks a mod . 15/4/2018
15 Tháng 4 lúc 8:44 Cảm ơn
namhoang9017 tại sao biết D thuần chức este vậy mod
26 Tháng 5 lúc 10:46 Cảm ơn
nqtuan94 D là axit mà em
26 Tháng 5 lúc 10:50 Cảm ơn
truonggiang2000 tại sao D ko đc ạ
1 Tháng 6 lúc 22:20 Cảm ơn
nqtuan94 D là axit mà e ~~
26 Tháng 5 lúc 10:47
nqtuan94 D mạch nhánh mà ~~
1 Tháng 6 lúc 22:23
daihocthangtien230 những chất như thế nào td được với Nahco3 v ak
Trả lời 5 Tháng 6 lúc 2:8
tranduchoanghuy axit, bazo em nha ^_^
5 Tháng 6 lúc 2:10 Cảm ơn
pim2k huhu sai rồi
14 Tháng 6 lúc 14:19