Phương pháp, kỹ thuật dạy học và ôn luyện hiệu quả môn Lịch sử

Phương pháp, kỹ thuật dạy học và ôn luyện hiệu quả môn Lịch sử

Giáo viên: Nguyễn Mạnh Hưởng

Học tại nhóm: https://moon.vn/s/hye

100.000đ 300.000đ Đăng ký

Giáo viên: Nguyễn Mạnh Hưởng

Số bài: 23

Hạn sử dụng: 30/06/2019

Lượt học Video: 10

Lượt thi: Không giới hạn

100.000đ 300.000đ Đăng ký

ID: [106744]

Tác giả:

Giá: 100.000đ 300.000đ

Mua sách

Tham gia khóa “PHƯƠNG PHÁP, KĨ THUẬT ÔN LUYỆN THI HIỆU QUẢ”, các em sẽ:
1. Làm quen và vận dụng hiệu quả các nhóm phương pháp, kĩ thuật ôn luyện thi mới trong môn Lịch sử (như “3 nhớ”, “3 phải”, “5W – 2 How”... ). Các phương pháp, kĩ thuật ôn luyện thi này do chính thầy Hưởng nghiên cứu trong nhiều năm, đã và đang giảng dạy, chia sẻ cho nhiều thế hệ giáo viên, học sinh, được đăng trên các tạp chí, hoặc xuất bản sách…
+ Xem thêm

2. Được Thầy Nguyễn Mạnh Hưởng chia sẻ những kinh nghiệm, “bí kíp” và các “mẹo” học ôn nhanh chóng, cách chinh phục điểm cao môn Lịch sử (đúc kết từ 20 năm dạy luyện thi); Nếu ai từng một lần được nghe Thầy Hưởng giảng dạy về phương pháp ôn luyện thi thì sẽ muốn học mãi. Hàng chục nghìn giáo viên trên cả nước qua lớp bồi dưỡng, các thế hệ cao học, sinh viên và học sinh phổ thông khi được học về phương pháp đều đánh giá như vậy.

3. Được rèn luyện và phát triển các kĩ năng tự học, tự bồi dưỡng và ôn luyện thi hiệu quả. Thực tiễn cho thấy, nhiều bạn yêu thích, say mê môn Lịch sử nhưng lại chưa tìm ra được phương pháp học tập tốt. Các em thường học trước quên sau, dần dần chán và “đầu hàng” nó. Tham gia khóa học về phương pháp, các em sẽ thấy “Lịch sử không khó như em tưởng”. Bởi vì, với quan niệm: “ Không có học trò dốt, chỉ có người thầy chưa tìm ra phương pháp tốt mà thôi”, thầy Hưởng đã giúp cho nhiều học sinh từ sợ môn Sử chuyển sang yêu thích, say mê và đạt được điểm cao trong các bài thi môn Lịch sử.

4. Được củng cố, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức lịch sử liên quan đến các chủ đề thi THPT Quốc gia 2019. Trong quá trình hướng dẫn về phương pháp, kĩ thuật ôn luyện, Thầy Hưởng đều lấy ví dụ, lồng ghép kiến thức lịch sử để các em dễ nhớ, dễ hiểu. Nhờ đó, các em sẽ được củng cố thêm kiến thức, hoặc được bồi dưỡng, nâng cao chuyên sâu hơn. Các em sẽ biết được “điểm yếu” của mình về kiến thức và kĩ năng, từ đó rút kinh nghiệm, điều chỉnh việc học.

5. Được “bật mí” và luyện thành thạo 6 dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi THPT Quốc gia (sẽ phát sóng trong 02 số đặc biệt cuối khóa học, trong tháng 5 - 2019). Việc đưa ra các số đặc biệt vào thời điểm gần ngày thi (kết hợp với các số luyện đề cấp tốc) không chỉ giúp các em “tăng tốc về đích”, mà còn tự tin bước vào phòng thi để “vượt vũ môn”.

6. Được tương tác, kết nối với thầy giáo “HOTBOY” nổi tiếng - Giảng viên cao cấp, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng (Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Thầy Nguyễn Mạnh Hưởng đã rất quen thuộc với nhiều thế hệ giáo viên, học sinh và bạn xem truyền hình trong các chương trình Học Lịch sử thật tuyệt, Đồng hành trước mùa thi, Chinh phục kì thi THPT từ năm 2017, 2018, 2019… (trên kênh truyền hình VTV1, VTV2, VTV3, VTV7…). Thầy Hưởng cũng là tác giả của hơn 60 cuốn sách về dạy học lịch sử (chắc nhiều em đang có trong tay sách của Thầy viết) sẽ phân tích kĩ cho các em biết rõ đáp áp của từng câu hỏi. Qua mỗi số giải đề, trình độ của các em sẽ tăng lên nhanh chóng.

7. Được chia sẻ nhiều nguồn tài liệu quan trọng liên quan đến phương pháp học tập, bổ sung kiến thức và câu hỏi ôn luyện. Trên cơ sở biết được những hạn chế, thiếu sót của người học online sau mỗi số phát sóng, Thầy Hưởng sẽ cung cấp bổ sung nguồn tài liệu, chia sẻ cho các em học tốt hơn.

8. Được thảo luận, thắc mắc về kiến thức lịch sử và kĩ năng làm bài thi trên website: nguyenmanhhuong.moon.vn. Trong quá trình học tập, nếu gặp bất cứ vấn đề gì, Thầy Hưởng và trợ lí (Cô Nguyễn Thị Huyền Anh) sẽ trực tiếp giải đáp cho các em.

► Cùng tham gia khóa học “Phương pháp, kỹ thuật Dạy học và Ôn luyện hiệu quả môn Lịch sử

► HỌC LỊCH SỬ VỚI THẦY HƯỞNG: THI LÀ ĐỖ!


ĐỀ CƯƠNG KHÓA HỌC
1 NHỚ vận dụng công thức "5W – 2 How" khi ôn luyện
2 NHỚ phác thảo "Sơ đồ tư duy" kết hợp với "từ khóa" cốt lõi
3 Ví dụ về Sơ đồ tư duy thời kì chống Mĩ, cứu nước (1954 - 1975)
4 NHỚ vận dụng các dạng "công thức" thường gặp trong quá trình học tập và ôn luyện Lịch sử
5 Vận dụng công thức về nguyên nhân thắng lợi của cách mạng Việt Nam 1930 - 1975
6 Vận dụng công thức về ý nghĩa thắng lợi của các sự kiện lịch sử trọng đại
7 Phân biệt khái niệm, thuật ngữ quan trọng về đường lối cách mạng Việt Nam
8 Phân biệt cách mạng tư sản dân quyền và thổ địa cách mạng
9 Phân biệt tính chất của các phong trào cách mạng Việt Nam và sách lược cách mạng
10 Phân biệt khái niệm, thuật ngữ thời kì chống Pháp, chống Mĩ 1945 – 1975
11 Bí quyết chinh phục điểm cao môn Lịch Sử (phần 1)
12 Bí quyết chinh phục điểm cao môn Lịch Sử (phần 2)