Tuyến chọn 3000 câu hỏi lý thuyết Hóa vô cơ

Giáo viên: Thầy Phạm Hùng Vương

ID: 30461

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương, Phạm Hùng Vương, Nguyễn Đăng Thị Quỳnh

Số Trang: 650

Kích thước: 19x27cm

Số lần tra cứu: Không giới hạn

Giá: 200.000 99.000 VNĐ

mua

Việc nắm hết lượng lí thuyết đó không phải đơn giản, điển hình có rất nhiều học sinh thường xuyên làm sai những câu lí thuyết, trong khi những câu bài tập lại có thể vượt qua dễ dàng. Điều này quả thực rất lãng phí và gây ra nhiều tiếc nuối cho những em học lí thuyết sơ sài, dễ rơi vào phần “bẫy” của đề và “nóng vội” chạy theo những công thức, cách giải nhanh các câu bài tập khó. Và hiển nhiên, các em đã thua trên một mặt trận nhỏ.

sách-luyện-thi-THPT-QG-3000-Câu-hỏi-lý-thuyết-hóa-vô-cơ.jpg
 
Một người thầy có giỏi đến mấy cũng không thể giúp các em học tốt nếu bản thân các em không có tinh thần vượt khó – tự học. Với lượng lí thuyết khổng lồ như vậy, các em cần chọn một phương pháp học thông minh: ghi nhớ kĩ những vấn đề cơ bản, trọng tâm và từ đó suy ra những vấn đề khác, dần mở rộng. Vậy mở rộng bằng cách nào đạt hiệu quả nhất? Chính bằng cách các em tự luyện thật nhiều bài tập lí thuyết đủ dạng, đủ nội dung, bám sát và có tính cập nhật đề thi THPT Quốc gia hiện hành.

Cuốn sách luyện thi THPT QG môn Hóa: Tuyển chọn 3000 câu hỏi lý thuyết hóa vô cơ có gì?

Sách-luyện-thi-THPT-QG-môn-Hóa-học.jpg
Một trong 3 Tác giả cuốn sách Thầy Phạm Hùng Vương

Cuốn sách này được biên soạn nhằm đáp ứng nguyện vọng trên của các em học sinh. Tuyển chọn 3000 câu hỏi lý thuyết hóa vô cơ là một trong những cuốn sách luyện thi THPT QG nằm trong Bộ sách tuyển chọn Hóa học do Moon.vn phát hành. Như vậy, riêng mảng lí thuyết Hóa vô cơ đã có tới hơn 3000 bài chất lượng cho các em thỏa sức luyện tập.

Trong cuốn sách luyện thi THPT QG môn Hóa này có những gì?

       + Thứ nhất: các chương từ I đến V bám sát nội dung, chương trình Hóa vô cơ 12. Các đề mục lớn được viết theo chương và bài trong sách giáo khoa, như: Đại cương về kim loại; Kim loại kiềm – kim loại kiềm thổ - nhôm;... Việc chia như vậy rất thuận tiện cho các em tự ôn luyện ngay sau khi học trên lớp. Bên cạnh đó, cuối mỗi chương đều có các bài tổng hợp, mở rộng vấn đề.
+ Thứ hai: tác giả bổ sung thêm chương VI: Tổng hợp lí thuyết Hóa vô cơ. Nội dung chương khá lớn, chiếm đến 40% lượng câu hỏi trong cuốn sách. Chương VI đề cập lại những nội dung cốt lõi nhất của Hóa vô cơ 10 và 11, các em được tái hiện, ôn lại kiến thức đã được học ở lớp dưới mà không phải tốn kém mua thêm sách tham khảo lớp 10, 11. Đặc biệt, chương VI còn đưa ra những nội dung kiến thức tổng hợp, những dạng bài đặc trưng thường xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia như: hình vẽ thí nghiệm, câu hỏi lí thuyết đếm, sơ đồ dãy chuyển hóa,...
Như vậy, dưới nhiều cách tiếp cận khác nhau, cuốn sách bao quát tất cả những gì liên quan đến Hóa vô cơ cần thiết cho các em. Để có được lượng bài tập lớn đến vậy không thể kể đến sự góp sức từ các nguồn bài tập trên moon.vn, từ các đề thi thử của các trường THPT trên toàn quốc và đặc biệt là đề thi THPT Quốc gia chính thức qua từng năm. 
Đi sâu vào từng chương, các câu hỏi được chia ra thành từng mục nhỏ và nhỏ hơn nữa. Số lượng bài tập rất lớn, nhưng không vì thế mà tác giả cho phép mình sơ sài. Khi làm bài các em sẽ nhận ra tác giả đã vô cùng tỉ mỉ, kì công trong việc sắp xếp những câu hỏi có nội dung tương tự gần sát nhau, thuận tiện cho việc tự ôn luyện và có những lưu ý cho riêng mình. 
Các em có lẽ sẽ tự hỏi, một cuốn sách tại sao có thể chứa đựng được nhiều đến thế? Bởi đó là sách ID – lời giải chi tiết, các bình luận trao đổi thêm về bài tập đều nằm trên moon.vn. Tác giả cũng mong muốn các em sẽ cố gắng tự làm trước khi tra cứu lời giải. 
Lí thuyết nếu học nghiêm túc thì nó thật gần gũi, đơn giản nhưng không hề tầm thường. Nó chứa đựng rất nhiều kiến thức gắn liền với đời sống và cung cấp cho các em những kĩ năng, những phương pháp suy luận bám sâu vào “bản chất”, và khi đó tác giả tin rằng việc giải quyết bài tập tính toán cũng trở nên dễ hiểu và nhanh hơn rất nhiều. 
Tác giả chắc chắn rằng, khi các em lĩnh hội hết cuốn sách này thì những câu hỏi lí thuyết vô cơ trong đề thi THPT Quốc gia không thể làm khó các em được nữa. Chúc các em sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả nhất cho bản thân mình! 
Cuốn sách cũng hi vọng sẽ là nguồn tư liệu cung cấp câu hỏi chất lượng, đầy đủ và có hệ thống cho các thầy giáo, cô giáo tham khảo. 
Một cuốn sách không thể hoàn hảo nếu không nhận được các phản hồi quý báu. Mặc dù đã rất trau chuốt, tỉ mỉ nhưng cuốn sách vẫn không thể tránh khỏi thiếu sót. Tác giả rất mong nhận được sự đồng cảm và những góp ý chân tình của độc giả để cuốn sách thêm hoàn thiện trong những lần in sau. 
Xin chân thành cảm ơn!!!

ĐẠI CƯƠNG - VỊ TRÍ TRONG BẢNG TUẦN HOÀN VÀ CẤU TẠO CỦA KIM LOẠI 1
ĐẠI CƯƠNG - TÍNH CHẤT VẬT LÍ CỦA KIM LOẠI 3
ĐẠI CƯƠNG - TÍNH CHẤT HÓA HỌC CỦA KIM LOẠI 9
ĐẠI CƯƠNG KIM LOẠI - DÃY ĐIỆN HÓA 6
ĐẠI CƯƠNG KIM LOẠI - HỢP KIM 1
ĐẠI CƯƠNG KIM LOẠI - ĂN MÒN KIM LOẠI 4
ĐẠI CƯƠNG KIM LOẠI - ĐIỀU CHẾ KIM LOẠI 8
ĐẠI CƯƠNG KIM LOẠI - LÝ THUYẾT TỔNG HỢP 1
KIM LOẠI KIỀM 1
HỢP CHẤT CỦA KIM LOẠI KIỀM 2
KIM LOẠI KIỀM THỔ 1
HỢP CHẤT CỦA KIM LOẠI KIỀM THỔ 3
NƯỚC CỨNG 3
KIM LOẠI NHÔM 2
HỢP CHẤT CỦA KIM LOẠI NHÔM 2
TỔNG HỢP KIM LOẠI KIỀM, KIM LOẠI KIỀM THỔ, NHÔM 1
KIM LOẠI SẮT 2
HỢP CHẤT CỦA KIM LOẠI SẮT 6
CROM VÀ HỢP CHẤT CỦA CROM 4
ĐỒNG VÀ HỢP CHẤT CỦA ĐỒNG 2
SƠ LƯỢC VỀ MỘT SỐ KIM LOẠI KHÁC VÀ HỢP CHẤT 2
TỔNG HỢP VỀ CÁC KIM LOẠI NHÓM CHUYỂN TIẾP 3
PHÂN BIỆT, NHẬN BIẾT MỘT SỐ CHẤT VÔ CƠ 6
HÓA HỌC VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÃ HỘI, MÔI TRƯỜNG 8
MỘT SỐ CHỦ ĐỀ LÝ THUYẾT TỔNG HỢP CƠ BẢN 9
MỘT SỐ CHỦ ĐỀ LÝ THUYẾT TỔNG HỢP NÂNG CAO 10
BÍ KÍP GIẢI CÁC BÀI TẬP HÓA VÔ CƠ 54
Bài mới phát hành
1.1. Vị trí trong bảng tuần hoàn và cấu tạo của kim loại 20/05/2021
2.2.1. Tính chất vật lí chung 20/05/2021
3.2.1. Tính chất vật lí riêng 20/05/2021
4.2.3. Tổng hợp tính chất vật lí của kim loại 20/05/2021
5.3.1. Tác dụng với phi kim 20/05/2021
6.3.2. Tác dụng với nước 20/05/2021
7.3.3. Tác dụng với axit loại I (HCl, H2SO4 loãng) 20/05/2021
8.3.4. Tác dụng với axit loại 2 (HNO3, H2SO4 đặc) 20/05/2021
9.3.5. Tác dụng với muối - Lý thuyết cấp độ 1 20/05/2021
10.3.5. Tác dụng với muối - Lý thuyết cấp độ 2 20/05/2021

Phản hồi từ học sinh