Tuyến chọn 3000 câu hỏi lý thuyết Hóa vô cơ

Tuyến chọn 3000 câu hỏi lý thuyết Hóa vô cơ

Giáo viên: Phạm Hùng Vương

Học tại nhóm: https://moon.vn/s/hye

79.000đ 200.000đ Đăng ký

Giáo viên: Phạm Hùng Vương

Số bài: 100

Lượt học Video: 10

Lượt thi: Không giới hạn

Học phí : 79.000 đ

Đăng ký

ID: [30461]

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương, Phạm Hùng Vương, Nguyễn Đăng Thị Quỳnh

Giá: 79.000đ 200.000đ

Mua sách

KHÓA HỌC TÍCH HỢP TẶNG KÈM

Bí kíp giải các bài tập Hóa Vô Cơ

Bí kíp giải bài tập Hóa hữu cơ

Giải chuyên đề bài tập đốt cháy hợp chất hữu cơ (thuần)

Các em học sinh thân mến! 
Các em đi học, ai cũng muốn mình học giỏi - trong đó có môn Hóa học - để có thể tự tin bước vào một trong những kì thi lớn trong đời, kì thi THPT Quốc gia. Muốn vậy, các em cần nắm thật vững lí thuyết và vận dụng được lí thuyết vào giải các bài tập sau này. Khác với đề thi môn Toán và Vật lý, đặc trưng riêng của đề thi môn Hóa là lượng lí thuyết nhiều và rộng hơn. Trong đề thi THPT Quốc gia môn Hóa, hơn nửa số lượng câu hỏi là lí thuyết.
+ Xem thêm

Việc nắm hết lượng lí thuyết đó không phải đơn giản, điển hình có rất nhiều học sinh thường xuyên làm sai những câu lí thuyết, trong khi những câu bài tập lại có thể vượt qua dễ dàng. Điều này quả thực rất lãng phí và gây ra nhiều tiếc nuối cho những em học lí thuyết sơ sài, dễ rơi vào phần “bẫy” của đề và “nóng vội” chạy theo những công thức, cách giải nhanh các câu bài tập khó. Và hiển nhiên, các em đã thua trên một mặt trận nhỏ.

sách-luyện-thi-THPT-QG-3000-Câu-hỏi-lý-thuyết-hóa-vô-cơ.jpg
 
Một người thầy có giỏi đến mấy cũng không thể giúp các em học tốt nếu bản thân các em không có tinh thần vượt khó – tự học. Với lượng lí thuyết khổng lồ như vậy, các em cần chọn một phương pháp học thông minh: ghi nhớ kĩ những vấn đề cơ bản, trọng tâm và từ đó suy ra những vấn đề khác, dần mở rộng. Vậy mở rộng bằng cách nào đạt hiệu quả nhất? Chính bằng cách các em tự luyện thật nhiều bài tập lí thuyết đủ dạng, đủ nội dung, bám sát và có tính cập nhật đề thi THPT Quốc gia hiện hành.

Cuốn sách luyện thi THPT QG môn Hóa: Tuyển chọn 3000 câu hỏi lý thuyết hóa vô cơ có gì?

Sách-luyện-thi-THPT-QG-môn-Hóa-học.jpg
Một trong 3 Tác giả cuốn sách Thầy Phạm Hùng Vương

Cuốn sách này được biên soạn nhằm đáp ứng nguyện vọng trên của các em học sinh. Tuyển chọn 3000 câu hỏi lý thuyết hóa vô cơ là một trong những cuốn sách luyện thi THPT QG nằm trong Bộ sách tuyển chọn Hóa học do Moon.vn phát hành. Như vậy, riêng mảng lí thuyết Hóa vô cơ đã có tới hơn 3000 bài chất lượng cho các em thỏa sức luyện tập.

Trong cuốn sách luyện thi THPT QG môn Hóa này có những gì?

       + Thứ nhất: các chương từ I đến V bám sát nội dung, chương trình Hóa vô cơ 12. Các đề mục lớn được viết theo chương và bài trong sách giáo khoa, như: Đại cương về kim loại; Kim loại kiềm – kim loại kiềm thổ - nhôm;... Việc chia như vậy rất thuận tiện cho các em tự ôn luyện ngay sau khi học trên lớp. Bên cạnh đó, cuối mỗi chương đều có các bài tổng hợp, mở rộng vấn đề.
+ Thứ hai: tác giả bổ sung thêm chương VI: Tổng hợp lí thuyết Hóa vô cơ. Nội dung chương khá lớn, chiếm đến 40% lượng câu hỏi trong cuốn sách. Chương VI đề cập lại những nội dung cốt lõi nhất của Hóa vô cơ 10 và 11, các em được tái hiện, ôn lại kiến thức đã được học ở lớp dưới mà không phải tốn kém mua thêm sách tham khảo lớp 10, 11. Đặc biệt, chương VI còn đưa ra những nội dung kiến thức tổng hợp, những dạng bài đặc trưng thường xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia như: hình vẽ thí nghiệm, câu hỏi lí thuyết đếm, sơ đồ dãy chuyển hóa,...
Như vậy, dưới nhiều cách tiếp cận khác nhau, cuốn sách bao quát tất cả những gì liên quan đến Hóa vô cơ cần thiết cho các em. Để có được lượng bài tập lớn đến vậy không thể kể đến sự góp sức từ các nguồn bài tập trên moon.vn, từ các đề thi thử của các trường THPT trên toàn quốc và đặc biệt là đề thi THPT Quốc gia chính thức qua từng năm. 
Đi sâu vào từng chương, các câu hỏi được chia ra thành từng mục nhỏ và nhỏ hơn nữa. Số lượng bài tập rất lớn, nhưng không vì thế mà tác giả cho phép mình sơ sài. Khi làm bài các em sẽ nhận ra tác giả đã vô cùng tỉ mỉ, kì công trong việc sắp xếp những câu hỏi có nội dung tương tự gần sát nhau, thuận tiện cho việc tự ôn luyện và có những lưu ý cho riêng mình. 
Các em có lẽ sẽ tự hỏi, một cuốn sách tại sao có thể chứa đựng được nhiều đến thế? Bởi đó là sách ID – lời giải chi tiết, các bình luận trao đổi thêm về bài tập đều nằm trên moon.vn. Tác giả cũng mong muốn các em sẽ cố gắng tự làm trước khi tra cứu lời giải. 
Lí thuyết nếu học nghiêm túc thì nó thật gần gũi, đơn giản nhưng không hề tầm thường. Nó chứa đựng rất nhiều kiến thức gắn liền với đời sống và cung cấp cho các em những kĩ năng, những phương pháp suy luận bám sâu vào “bản chất”, và khi đó tác giả tin rằng việc giải quyết bài tập tính toán cũng trở nên dễ hiểu và nhanh hơn rất nhiều. 
Tác giả chắc chắn rằng, khi các em lĩnh hội hết cuốn sách này thì những câu hỏi lí thuyết vô cơ trong đề thi THPT Quốc gia không thể làm khó các em được nữa. Chúc các em sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả nhất cho bản thân mình! 
Cuốn sách cũng hi vọng sẽ là nguồn tư liệu cung cấp câu hỏi chất lượng, đầy đủ và có hệ thống cho các thầy giáo, cô giáo tham khảo. 
Một cuốn sách không thể hoàn hảo nếu không nhận được các phản hồi quý báu. Mặc dù đã rất trau chuốt, tỉ mỉ nhưng cuốn sách vẫn không thể tránh khỏi thiếu sót. Tác giả rất mong nhận được sự đồng cảm và những góp ý chân tình của độc giả để cuốn sách thêm hoàn thiện trong những lần in sau. 
Xin chân thành cảm ơn!!!

ĐỀ CƯƠNG KHÓA HỌC
TOP 30 BÀI MỚI NHẤT
1 3.1. Ô nhiễm môi trường không khí
2 3.2. Ô nhiễm môi trường nước
3 3.3. Ô nhiễm môi trường đất
4 3.4. Tổng hợp các vấn đề ô nhiễm môi trường
5 4. An toàn phòng thí nghiệm
6 5. Tổng hợp các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, môi trường
7 2. Lý thuyết đếm kiểu 2 - 2.1. Đếm số phản ứng dựa vào sản phẩm
8 2. Lý thuyết đếm kiểu 2 - 2.2. Đếm số thí nghiệm
9 2. Lý thuyết đếm kiểu 2 - 2.3. Đếm số phát biểu, nhận xét đúng – sai.
10 2. Lý thuyết đếm kiểu 2 - 2.4. Lý thuyết đếm nâng cao
11 3. Sơ đồ - Dãy chuyển hóa - 3.1. Dãy chuyển hóa dạng diễn giải
12 3. Sơ đồ - Dãy chuyển hóa - 3.2. Sơ đồ chuyển hóa đơn giản
13 3. Sơ đồ - Dãy chuyển hóa - 3.3. Sơ đồ dãy chuyển hóa liên tục
14 3. Sơ đồ - Dãy chuyển hóa - 3.4. Sơ đồ dãy chuyển hóa rời
15 4. Lý thuyết hình vẽ - thí nghiệm
16 6.4. Tổng hợp
17 6.3. Bảo vệ kim loại
18 6.2. Ăn mòn kim loại
19 6.1. Định nghĩa - khái niệm – phân biệt – nhận biết
20 Hợp kim
21 4.5. Một số dạng bài tổng hợp – mở rộng
22 7.4. Tổng hợp điều chế kim loại
23 7.3. Phương pháp điện phân- Lý thuyết điện phân tổng hợp – mở rộng
24 4.4. Pin điện hóa (Tự làm thêm)
25 4.3. Ý nghĩa dãy điện hóa
26 7.3. Phương pháp điện phân- Lý thuyết điện phân dung dịch phần 2
27 4.2. Dãy điện hóa của kim loại - Sắp xếp dãy điện hóa
28 4.2. Dãy điện hóa của kim loại - So sánh tính oxi hóa, tính khử trong dãy
29 7.3. Phương pháp điện phân- Lý thuyết điện phân dung dịch phần 1
30 4.1. Cặp oxi hóa – khử. Phản ứng oxi hóa – khử