Tự học Hình tọa độ không gian OXYZ

Giáo viên: Thầy Lê Văn Tuấn

ID: 1499

Tác giả: Lê Văn Tuấn, Nguyễn Thế Duy, Đặng Công Đức

Số Trang: 370

Kích thước: 19x27cm

Số lần tra cứu: Không giới hạn

Giá: 200.000 99.000 VNĐ

mua

Nhận thấy được những khó khăn mà các bạn học sinh gặp phải trong quá trình tìm kiếm tài liệu, chọn lọc thông tin, kiến thức, cũng như tầm quan trọng của việc học và tự học môn Toán, tác giả đã biên soạn cuốn sách “Tự học Hình tạo độ OXYZ” với số lượng bài tập lớn, phong phú và đa dạng, được phân chia chi tiết theo các chủ đề, dạng toán từ cơ bản đến nâng cao, các bài tập cũng được sắp xếp theo thứ tự, mức độ khó tăng dần và có đáp án, lời giải chi tiết. Dưới ứng dụng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo, tác giả hy vọng rằng đây là cuộc cách mạng sách, hướng tới mục tiêu giúp các bạn học sinh rèn luyện cho mình kỹ năng học và tự học mọi lúc, mọi nơi để có thật nhiều kiến thức không chỉ phục vụ cho những kỳ thi ở trên ghế nhà trường mà xa hơn là khả năng tự học những kiến thức từ cuộc sống, công việc của chính mình, trở thành một người làm chủ kiến thức và có ích cho xã hội. 

Nội dung cuốn sách viết về chương Hình tạo độ OXYZ với khoảng 3000 bài toán trắc nghiệm điển hình, bao quát tất cả các dạng toán, được sưu tầm, trích dẫn từ các khóa học chính thức của hệ thống giáo dục Moon.vn, các sách tham khảo tự luận, các đề thi thử của các trường THPT trên khắp cả nước trong những năm vừa qua, các tài liệu dưới dạng ebook trên internet, các bài toán hay trên nhóm học tập Facebook....... 

Trong mỗi chủ đề, tác giả viết theo một cấu trúc thống nhất và tin chắc rằng với trình tự sắp xếp này sẽ giúp độc giả dễ dàng tiếp cận và từng bước nắm chắc toàn bộ kiến thức mỗi chuyên đề: 

+ Đầu tiên tác giả tóm tắt toàn bộ lý thuyết và phương pháp giải cho mỗi dạng toán.

+ Tiếp theo là hệ thống các ví dụ minh họa đa dạng, bắt đầu từ các ví dụ ở mức độ nhận biết, thông hiểu tới các ví dụ ở mức độ vận dụng, vận dụng cao.

+ Cuối cùng là phần bài tập tự luyện từ cơ bản tới nâng cao, phát huy năng lực tư duy của học sinh. Đặc biệt, tất cả các bài tập tự luyện đều có hướng dẫn giải chi tiết bằng cách tra ID. 

Tác giả và các cộng sự mong muốn rằng, trong phạm vi năng lực của mình, các em học sinh sẽ sử dụng cuốn sách một cách thông minh nhất, hiệu quả nhất, phát huy tối đa khả năng tự học, tự đọc, tự rèn luyện, tự khám phá, mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa các em học sinh giỏi có ích cho xã hội, đưa đất nước ta sánh vai cùng bạn bè năm châu trong khoa học, kinh tế, giáo dục và quân sự. Mặc dù đã cố gắng và hết sức tỉ mỉ, trau chuốt trong việc chọn lọc, biên tập, kiểm duyệt và viết lời giải, nhưng do tính khách quan và yêu cầu các bạn đọc nên cuốn sách khó tránh khỏi những lỗi sai và thiếu sót. Rất mong nhận được sự đồng cảm và những ý kiến đóng góp quý báu của các bạn độc giả để cuốn sách hoàn thiện hơn trong những lần tái bản tiếp theo. 

Trân trọng cảm ơn! 
NHÓM TÁC GIẢ

CHỦ ĐỀ 1: ĐẠI CƯƠNG VỀ HÌNH TỌA ĐỘ OXYZ 4
CHỦ ĐỀ 2: TÍCH CÓ HƯỚNG CỦA HAI VECTƠ VÀ ỨNG DỤNG 4
CHỦ ĐỀ 3: PHƯƠNG TRÌNH MẶT PHẲNG 5
CHỦ ĐỀ 4: PHƯƠNG TRÌNH MẶT PHẲNG VÀ ĐƯỜNG THẲNG 6
CHỦ ĐỀ 5: PHƯƠNG TRÌNH MẶT PHẲNG VÀ ĐƯỜNG THẲNG (TIẾP) 8
CHỦ ĐỀ 6: BÀI TOÁN VỊ TRÍ TƯƠNG ĐỐI 5
CHỦ ĐỀ 7: BÀI TOÁN GÓC VÀ KHOẢNG CÁCH 9
CHỦ ĐỀ 8: CÁC DẠNG VIẾT PHƯƠNG TRÌNH MẶT CẦU 10
CHỦ ĐỀ 9: BÀI TOÁN TÌM ĐIỂM 9
CHỦ ĐỀ 10: CỰC TRỊ KHOẢNG CÁCH 14
CHỦ ĐỀ 11: CỰC TRỊ GÓC 3
CHỦ ĐỀ 12: BÀI TOÁN TỔNG HỢP VÀ NÂNG CAO 4
Bài mới phát hành
1.Đại cương về hình tọa độ Oxyz – phần 1 20/05/2021
2.Đại cương về hình tọa độ Oxyz – phần 2 20/05/2021
3.Dạng 1: Các phép tính về vectơ trong không gian 20/05/2021
4.Dạng 2: Các bài toán về điểm trong không gian 20/05/2021
5.Tích có hướng có hai vectơ và ứng dụng – phần 1 20/05/2021
6.Tích có hướng có hai vectơ và ứng dụng – phần 2 20/05/2021
7.Dạng 1: Tính tích có hướng của hai vectơ, ba vectơ đồng phẳng 20/05/2021
8.Dạng 2: Ứng dụng tích có hướng của hai vectơ 20/05/2021
9.Phương trình mặt phẳng – phần 1 20/05/2021
10.Phương trình mặt phẳng – phần 2 20/05/2021

Phản hồi từ học sinh