Khi làm bánh ta thường thêm "bột nở" vàođể giúp bánh xốp và ngon hơn. "Bột nở" thườngđược làm từ hoá chất nào ?
Khi làm bánh ta thường thêm "bột nở" vào để giúp bánh xốp và ngon hơn. "Bột nở" thường được làm từ hoá chất nào ?
A. NaHCO3 và Na2CO3
B. NH4HCO3 và (NH4)2CO3
C. NaHCO3 và NH4HCO3
D. Na2CO3 và (NH4)2CO3

Đáp án C

Người ta dùng NaHCO3 và NH4HCO3 để làm bột nở do khả năng dễ bị nhiệt phân của muối tạo các sản phẩm khí

NaHCO3 \(\xrightarrow[]{t^0}\)Na2CO3 + CO2 + H2O

NH4HCO3\(\xrightarrow[]{t^0}\) CO2+ 2NH3 + H2O

Đáp án C.